Blog dành cho mọi người, những bạn đang quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe Thân Tâm Trí

Bài viết yêu thích, Tiếp thị & đời sống

Làm chủ thời gian, làm chủ số phận.

Một ngày có 24 giờ. Ta ngủ 8 tiếng, như vậy còn chẵn 16 giờ. Sau tuổi mười tám, ta đều sử dụng 8 tiếng vào cho việc học tập và làm việc, đặc biệt là công việc. Với 8 tiếng làm việc này, nhiều người chúng ta đều coi khoảng thời gian này có giá trị lớn nhất trong mỗi ngày.16 tiếng còn lại thì mọi người đều coi đó chỉ mang tính chất bổ trợ cho 8 tiếng làm việc kia. Ta coi 8 tiếng làm việc là quan trọng hơn cả.

Sau 8 tiếng đó, ta sẽ chẳng còn nghĩa vụ, trách nhiệm với bản thân lẫn kỷ luật để làm việc gì khác nữa. Ta buông xuôi cuộNhưng tôi không có thời gian.Có thể bạn sẽ than thờ như thế. Nhưng đó chỉ là lý do ta bám víu vào.

Vấn đề là ta không biết cách quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả.Thực tế dù bận đến đâu thì mỗi người đều có thể sắp xếp ít nhất 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc, học ngoại ngữ, ra ngoài vận động.

90% đa số đều không làm được điều vì luôn rằng: tôi thực sự không có thời gian để đọc, học hay thể dục. Bạn biết lý do đấy. Internet, game, mạng xã hội đã ngốn hết toàn bộ những giây phút thư giãn trong ngày rồi.

10% còn lại thì lại tận dụng mọi giây phút có thể, để học cách điều khiển và làm chủ thời gian.Và quan trọng nhất là số phận của mình. Họ sẽ hiểu biết hơn bạn, có sức khoẻ hơn bạn và đạt được thành tựu hơn bạn. Bởi họ có thể dành cho mình 1,2 tiếng trong ngày để làm bất cái gì có thể tiến bộ được, dù chỉ một chút. Thay đổi bản thân, kiểm soát thời gian chẳng bao giờ dễ dàng và lẫn vui vẻ như lang thang trên internet cả.

Nhưng ý nghĩa chỉ được tạo ra bằng những giây phút bạn kỷ luật bản thân mình.

Tiện ích công nghệ đang lấy đi từng đó thời gian của cuộc đời bạn để làm giàu cho người khác. Bạn liệu có muốn mình trở thành một công cụ kiếm tiền như thế không?

Với 30 phút, bạn có thể đọc hơn 30 trang. Với 30 phút, bạn có thể đi bộ được hơn 3000 bước. Với 30 phút, bạn có thể viết một cái gì đó cho bản thân mình. Với mỗi 30 phút đó, bạn thay đổi cuộc sống và làm chủ số phận.

Một khi đã muốn, bạn sẽ tìm được thời gian thôi. Thời gian là do ta tạo ra mà.

Nhân.

———

Sách, kindle tôi mang theo tranh thủ đọc khi đợi khách hàng hay bạn bè.

Tin liên quan

giảm cân cấp tốc 1

Cách giảm cân cấp tốc tại nhà chỉ trong 7 ngày vài lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Tổng hợp thực đơn giảm cân giúp bạn có được thân hình cân đối, khỏe mạnh.

weight-loss-man-before-after-diet-poses-cartoon-funny-characters-white-background-man-weight-loss-muscular-guy-after-lose-weight_93083-1716

Giảm cân chuẩn y khoa là gì?

Giảm cân chuẩn y khoa là phương pháp giảm cân được xây dựng trên cơ sở khoa học, kết hợp giữa nhiều hoạt động khác nhau.

Table of Contents