Blog dành cho mọi người, những bạn đang quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe Thân Tâm Trí

Khóa học

Minh Việt Academy (MVA)

Chào mừng bạn đến với Minh Việt Academy (MVA)

https://web.minhvietacademy.org/

Với mong muốn mang lại cho học sinh Việt Nam một lựa chọn giáo dục chất lượng với mức học phí thấp, học sinh được tiếp xúc với kiến thức tiến bộ của trường phổ thông quốc tế mà không cần phải rời xa gia đình từ lúc tuổi còn thơ bé, MVA đã ra đời và chính thức đi vào hoạt động vào tháng Sáu năm 2019.

MVA có thể được coi là một trường học tiên phong trong loại hình giáo dục trực tuyến ở Việt Nam, với đầy đủ các cấp lớp từ Mẫu giáo đến Trung học. Học sinh được học theo chương trình giáo dục của Mỹ, hoàn toàn bằng tiếng Anh, với đội ngũ giáo viên Mỹ có chứng chỉ sư phạm và chuyên môn cao.

Từ khi thành lập, MVA luôn trung thành với triết lý coi người học là trọng tâm đồng thời trân trọng nỗ lực của các gia đình Việt Nam dành dụm tiền cho con học hành dù thu nhập và tài sản không nhiều. Chính vì những suy nghĩ đó, MVA luôn giữ cam kết nỗ lực giảm học phí qua các năm để loại hình giáo dục trực tuyến này trở nên phù hợp với điều kiện kinh tế của ngày càng nhiều các gia đình.

MVA có thể nói là một giải pháp giáo dục đột phá, hoàn toàn mới mẻ so với mô hình giáo dục truyền thống. Nhận thức được điều này, MVA luôn cố gắng không ngừng hoàn thiện để mang lại những trải nghiệm giáo dục độc đáo, chất lượng cao, truyền nhiều cảm hứng cho người học. Học tập với MVA, các con sau này sẽ ra thế giới với vị thế và phẩm giá đàng hoàng, làm người lương thiện, có kiến thức.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, tuy vẫn còn là một dự án non trẻ nhưng MVA đã có những mốc phát triển đáng kể:

  • Tháng 6/2019, MVA bắt đầu mở tuyển sinh dành cho học sinh trong độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 9.
  • Tháng 12/2019, đáp ứng nguyện vọng theo học của nhiều gia đình, MVA mở thêm các khối lớp bé từ Mẫu giáo lớn (K) đến lớp 3.
  • Năm học thứ ba 2020-2021, cùng với Minh Việt Kids, MVA mở thêm các lớp dành lứa tuổi 3 – 4 tuổi. Ngoài ra, MVA cũng có thêm khối lớp 11 theo lên từ các năm học trước.
  • Ngoài chương trình học chính thức, MVA còn cung cấp thêm các khoá học miễn phí bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng cho học sinh như khoá học Giáo dục Giới tính, lớp luyện thi Đại học SAT, khoá học Chuẩn bị Đại học cho các học sinh lớp lớn.
  • Kể từ ngày thành lập, tuy có nhiều biến động, MVA vẫn luôn duy trì một sĩ số ổn định khoảng 2,500 học sinh.

Trong quá trình hoạt động và vận hành dự án, chúng tôi đã gắn kết được một tập thể các phụ huynh và học sinh từ nhiều miền khác nhau, cùng chia sẻ một hệ giá trị và niềm tin, vốn là nền tảng cho cộng đồng học tập của MVA

Với sứ mệnh Cộng đồng, triết lý của chúng tôi là “Pay it forward”, mang ý nghĩa sâu xa đó là lòng biết ơn cần được bày tỏ bằng cách giúp đỡ người khác tận tâm như người khác đã giúp mình. Mỗi việc tốt người khác làm cho mình như một món quà ánh sáng mình được nhận, và rồi mình lại mang ánh sáng đi chia sẻ. Chỉ khi đó, lòng biết ơn mới trở nên trọn vẹn.

Với sứ mệnh Học tập, học sinh của MVA được tiếp xúc với một môi trường giáo dục tiến bộ đề cao thái độ học tập độc lập, tư duy phản biện, quan tâm đến các vấn đề của xã hội tại địa phương cũng như toàn cầu để hoà nhập với thế giới.

Với sứ mệnh Trách nhiệm, học sinh cần nhận thức được vai trò của phẩm cách trong học tập và tự áp dụng các chuẩn làm người cao cả để trở thành một người chính trực, trách nhiệm có thể tự đứng lên bảo vệ bản thân cũng như những người khác.

Hãy tham gia MVA để cùng chúng tôi nuôi dưỡng một thế hệ trẻ giàu kiến thức và tình cảm, có lý tưởng và niềm tin để góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Tháng 5/2021

Phạm Tuấn Anh

Giám đốc dự án

Tin liên quan

Table of Contents